Các bạn học viên thân mến!

Chắc các bạn cũng biết, để bắt đầu học tiếng Trung, chúng ta cần bắt đầu làm quen với cách phát âm và cách viết chữ Hán. Đa số các bạn đều có tâm lý lo sợ học viết chữ Hán khó, không thể học thuộc được. Thực tế chữ Trung Quốc không đáng sợ như vậy, chỉ cần các bạn có phương pháp học viết chữ đúng và chăm chỉ rèn luyện thì việc học chữ Hán trong tiếng Trung sẽ càng ngày càng trở nên dễ dàng. Tại sao lại vậy? Các bạn hãy cùng xem phương pháp học chữ Hán mà Tiếng Trung An Huệ chia sẻ thế nào nhé!

Trước tiên mình giới thiệu các bước để học tốt chữ Trung Quốc:

Bước 1: Cần nắm được các nét cơ bản trong viết tiếng Trung

Bước 2: Nắm được quy tắc viết cơ bản trong chữ Hán

Bước 3: Tập viết theo hướng dẫn, cố gắng tuân thủ đúng thứ tự triển khai các nét và luyện tập nhiều lần. Đồng thời ghi nhớ tên và ý nghĩa một số bộ thủ thường dùng trong quá trình học chữ Trung Quốc. Có tổng 214 bộ thủ trong tiếng Trung, nhưng bạn không nhất thiết phải nhớ hết, việc ghi nhớ các bộ thủ thường gặp sẽ rất có ích cho bạn trong quá trình học tiếp các chữ Hán khác.

Bước 4: Sau khi luyện viết và đã học thuộc tương đối rồi, cần đọc to lại những chữ Hán đã viết, sau đó luyện viết theo cụm từ và câu có nghĩa, tiếp đó ta lại luyện đọc to lên.

Bước 5: Thường xuyên luyện đọc các đoạn văn từ ngắn tới dài, tóm tắt nội dung và tự viết lại theo ý hiểu của mình.

Tại sao mình lại đưa ra bước 4 và bước 5 trong quá trình học và luyện viết tiếng Trung? Vì để một chữ Hán thực sự cố định trong trí nhớ của bạn thì trung bình bạn cần gặp lại nó khoảng 4- 5 lần. Vì vậy nếu bạn mới học được một lần, mà buổi sau đã quên mất thì bạn đừng lo lắng gì về việc mình không thể học được chữ Hán nhé!

0969.041.345